Home SMS Application Giải pháp Fax di động

Giải pháp Fax di động

Print
There are no translations available.

Gửi và nhận Fax, truyền dữ liệu thông qua GSM Modem có gắn sim điện thoại di động kết hợp với máy tính. Công nghệ này thật sự thích hợp để ứng dụng tại những nơi không có Internet, vùng sâu vùng xa…
Hiện nay, trước sự phát triển nhanh chóng của Internet và các mạng thông tin di động thì việc gửi và nhận dữ liệu thông qua mạng Internet là việc xem ra hết sức đơn giãn. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc tại một nơi heo hút nào đó không có mạng Internet, việc kết nối qua các mạng di động bằng công nghệ GPRS cũng là điều khó khăn thì sẽ thế nào? Ngay cả những nơi mà công nghệ thông tin đã trở nên phổ cập, thì việc kết nối dường như cũng trở ngại thật sự trong những ngày thiên tai, bão lũ,… Thử hình dung bạn đang làm việc tại một trạm khí tượng thủy văn ở ngoài đảo xa; hoặc bạn có nhiệm vụ cập nhật thông tin cảnh báo lũ tại một trạm đê điều nào đó, thì tình hình thật sự là gay go khi những thông tin của bạn là vô cùng cấp bách trong những ngày mưa bão, thông tin của bạn gởi về chậm một giây cũng có thể gây ra biết bao nhiêu nguy hại…
Chúng tôi xin giới thiệu một giải pháp truyền dữ liệu, thông tin ứng dụng tốt trong các điều kiện nêu trên. Đó là giải pháp gửi và nhận Fax, truyền dữ liệu thông qua GSM Modem.

Mô hình:
Người dùng cần trang bị:
  • Sim điện thoại GSM có đăng ký dịch vụ truyền Data/Fax. Ví dụ: Sim Mobifone trả sau, liên hệ nhà mạng Mobifone để đăng ký dịch vụ Data/Fax cho sim, sẽ được cấp thêm một số dùng cho dịch vụ truyền Data, một số dùng cho dịch vụ truyền Fax; hai số này khác nhau và cũng khác với số dùng cho cuộc gọi thông thường.
  • Một thiết bị GSM Modem có hỗ trợ Data/Fax. Ví dụ: SAM2W, SAM3G Plus,…
  • Máy tính để bàn hoặc laptop thông thường.
Sau khi kết nối GSM Modem đã được gắn sim với máy tính, để truyền Data hoặc file, bạn sử dụng chương trình Hyper Terminal có sẳn trong các máy tính chạy hệ điều hành Windows. Bạn cũng có thể dùng chương trình này để thực hiện cuộc gọi từ số đi động của sim đến một số máy khác.
Màn hình gửi Fax thông qua GSM Modem
Đối với chức năng gửi và nhận fax, bạn cần cài đặt thêm chương trình ActiveFax Server cho máy tính gắn GSM Modem gửi Fax, và cài chương trình ActiveFax Client cho máy tính nhận Fax. (Có thể cài cùng lúc 2 chương trình này trên cùng một máy). Sau vài thao tác cấu hình đơn giãn, bạn có thể truyền fax một cách tiện lợi, nhanh chóng.
 

CUSTOMER SERVICE

All problem products, please contact our Technical Support Center & Customer Care:

[A]: 500 Cong Hoa, HCMC
[T]: (+84-8) 2247.6253
[F]: (+84-8) 3810.8290
[M]: htkt@adasolution.net
[H]: 0906.99.75.65

SALES INFORMATIONS

ADA HeadOffice HCMC
Adress: 108 Thong Nhat Str., Tan Thanh Ward, Tan Phu Dist., HCMC
Telephone: (08) 38 108 289   Fax: (08) 38 108 290
Mr. Nguyen

Mobile: +84-902.734.366
Email: nguyennh@magiwan.com

ADA Hanoi Branch
Adress: 210/28, Hoang Quoc Viet Str., Cau Giay Dist., HaNoi

ADA Da Nang Branch
Adress: 15 Nguyen Huu Tho Str, Hai Chau Dist., DaNang

RECRUITMENT

ADA CLIENTS

SURVEY ONLINE

Do you like most products of the ADA Solution ?
 

online support

SALES SUPPORT

HCM City
Danang
Hanoi

TECHNICAL SUPPORT

HCM City
Danang
Hanoi

online

We have 45 guests online