Giải pháp Fax di động

Print
There are no translations available.

Gửi và nhận Fax, truyền dữ liệu thông qua GSM Modem có gắn sim điện thoại di động kết hợp với máy tính. Công nghệ này thật sự thích hợp để ứng dụng tại những nơi không có Internet, vùng sâu vùng xa…
Hiện nay, trước sự phát triển nhanh chóng của Internet và các mạng thông tin di động thì việc gửi và nhận dữ liệu thông qua mạng Internet là việc xem ra hết sức đơn giãn. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc tại một nơi heo hút nào đó không có mạng Internet, việc kết nối qua các mạng di động bằng công nghệ GPRS cũng là điều khó khăn thì sẽ thế nào? Ngay cả những nơi mà công nghệ thông tin đã trở nên phổ cập, thì việc kết nối dường như cũng trở ngại thật sự trong những ngày thiên tai, bão lũ,… Thử hình dung bạn đang làm việc tại một trạm khí tượng thủy văn ở ngoài đảo xa; hoặc bạn có nhiệm vụ cập nhật thông tin cảnh báo lũ tại một trạm đê điều nào đó, thì tình hình thật sự là gay go khi những thông tin của bạn là vô cùng cấp bách trong những ngày mưa bão, thông tin của bạn gởi về chậm một giây cũng có thể gây ra biết bao nhiêu nguy hại…
Chúng tôi xin giới thiệu một giải pháp truyền dữ liệu, thông tin ứng dụng tốt trong các điều kiện nêu trên. Đó là giải pháp gửi và nhận Fax, truyền dữ liệu thông qua GSM Modem.

Mô hình:
Người dùng cần trang bị:
Sau khi kết nối GSM Modem đã được gắn sim với máy tính, để truyền Data hoặc file, bạn sử dụng chương trình Hyper Terminal có sẳn trong các máy tính chạy hệ điều hành Windows. Bạn cũng có thể dùng chương trình này để thực hiện cuộc gọi từ số đi động của sim đến một số máy khác.
Màn hình gửi Fax thông qua GSM Modem
Đối với chức năng gửi và nhận fax, bạn cần cài đặt thêm chương trình ActiveFax Server cho máy tính gắn GSM Modem gửi Fax, và cài chương trình ActiveFax Client cho máy tính nhận Fax. (Có thể cài cùng lúc 2 chương trình này trên cùng một máy). Sau vài thao tác cấu hình đơn giãn, bạn có thể truyền fax một cách tiện lợi, nhanh chóng.